1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Điểm qua danh sách việc làm của vị trí kế toán tổng hợp đảm đương

Thảo luận trong 'Tin trong nước' bắt đầu bởi daithinhphat, 15/1/22.

 1. daithinhphat

  daithinhphat Member VIP Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đối với mỗi người ở vị trí kế toán tổng hợp, công việc đòi hỏi sự bao quát thông thạo từ khi thu thập, xử lý dữ liệu trên những chứng từ kế toán hàng ngày tới việc lên báo cáo tài chính và thống kế thuế các kỳ hàng tháng, quý, năm.
  [​IMG]
  Bật mí danh sách công việc làm của kế toán tổng hợp đảm nhận


  Trong bất kỳ doanh nghiệp nào thì luôn cần có người đảm trách vị trí kế toán tổng hợp để bao quát đầy đủ dữ liệu kế toán – tài chính, có thể đề cập đây là phòng ban rất quan trọng.

  Kế toán tổng hợp là người chịu phận sự ghi chép, đề đạt và Thống kê một cách tổng quát các số liệu, dữ liệu trên các account, sổ sách kế toán và báo cáo tài chính theo những mục tiêu trị giá của công ty.

  Hay nhắc cách khác, kế toán tổng hợp là bộ phận chịu bổn phận chung về số liệu chi tiết tới tổng hợp trên sổ kế toán, nên mang vai trò rất quan yếu trong việc khắc phục chính xác các vấn đề
  tài chính của đơn vị.

  [​IMG]
  Đối với người làm công việc kế toán tổng hợp, công việc đòi hỏi sự bao quát kiến thức từ khi thu thập, xử lý dữ liệu trên những chứng từ kế toán hàng ngày tới việc lên báo cáo tài chính và báo cáo thuế các kỳ hàng tháng, quý, năm.
  Danh sách công việc của kế toán tổng hợp bao gồm:

  • Rà soát đối chiếu số liệu giữa những công ty nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp.
  • Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ nảy sinh.
  • Rà soát sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp.
  • Kiểm tra số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các thống kê chi tiết.
  [​IMG]
  • Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, TSCĐ, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế GTGT và thống kê thuế khối văn phòng CT, lập quyết toán văn phòng tổ chức.
  • Theo dõi công nợ khối văn phòng doanh nghiệp, quản lý tổng quát công nợ toàn doanh nghiệp. Xác định và đề xuất lập dự phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn tổ chức.
  • In sổ chi tiết và tổng hợp khối văn phòng, tổng hợp theo doanh nghiệp theo quy định.
  • Lập báo cáo tài chính theo từng quý, 6 tháng, năm và những báo cáo giải trình chi tiết.
  • Chỉ dẫn xử lý và hạch toán các nghiệp vụ kế toán.
  • Tham gia phối hợp công việc kiểm tra, kiểm kê tại các đơn vị cơ sở vật chất.
  • Cải tiến phương pháp hạch toán và chế độ thống kê.
  • Thống kê và tổng hợp số liệu kế toán lúc có yêu cầu.
  [​IMG]
  • Cung ứng số liệu cho ban giám đốc hoặc các tổ chức chức năng lúc có yêu cầu.
  • Giải trình số liệu và cung cấp hồ sơ, số liệu cho cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra kiểm tra theo yêu cầu của phụ trách văn phòng KT – TV
  • Kiến nghị và đề xuất biện pháp khắc phục cải tiến.
  • Lưu trữ dữ liệu kế toán theo quy định.

  Yêu cầu về kỹ năng kế toán tổng hợp


  Đối với một kế toán tổng hợp, các kỹ năng nghiệp vụ cần phải có bao gồm:
  • Tri thức chuyên môn: Đây là kỹ năng tiên quyết và quan trọng nhất đối với không chỉ nghề kế toán mà đa số những lĩnh vực khác, nó là điều kiện để khởi đầu công tác cũng như công đoạn thăng tiến của bản thân.
  • Tri thức về tin học: Một kế toán tổng hợp cần thành thục các phần mềm tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint,… và cùng lúc với đấy là các phần mềm kế toán chuyên dụng (misa, fast, bravo, sap,…)

  [​IMG]
  • Kiến thức về ngoại ngữ: Trong thời đại số 4.0 và thế giới hóa càng ngày càng phát triển như ngày nay, việc hiểu biết về ngoại ngữ là điều quan trọng trong công đoạn vững mạnh sự nghiệp của mỗi người.
  • Tính cách chăm chút, tỉ mỉ: Nghề kế toán là nghề đối mặt với số liệu rất nhiều, bởi vậy phải cần sự tỉ mỉ và chính xác rất cao.
  • Khả năng tư duy và chịu được áp lực tốt.
  • Khả năng giao thiệp và đối nội, đối ngoại: Nghề kế toán không đòi hỏi quá cao về khả năng giao thiệp bên cạnh đó bạn vẫn cần tạo ra các mối quan hệ cố định như những mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên hay với cục thuế, cơ quan bảo hiểm, ngân hàng, nhà cung cấp và khách hàng,…

  Với những công tác của kế toán tổng hợp chắc hẳn đơn vị sẽ chi trả một mức lương xứng đáng với năng lực. Đối với những đơn vị vừa và nhỏ hoặc công ty mới ra đời chưa có kinh nghiệm trong việc tuyển chọn kế toán, song song muốn tiết kiệm mức giá thay vì phải thuê nhân viên kế toán. Cho nên, việc ủy thác cho nhà sản xuất kế toán trọn gói sẽ giúp tiết kiệm số đông giá tiền cho tổ chức.

  [​IMG]

  Ngày nay, với dịch vụ kế toán thuế cởi mở hơn đơn vị có thể thuê đơn vị khiến cho dịch vụ kế toán thuế giỏi để tương trợ công việc kế toán. Không ai có thế phủ nhận các ích lợi mà dịch vụ kế toán đem đến cho cách đơn vị. Tuy nhiên, việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ này phải có sự lựa chọn và chọn lọc tường tận, nhất là đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

  Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, công ty
  Cường Anh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho công ty nước ngoài trọn gói chuyên nghiệp giá rẻ tphcm, thực hiện toàn bộ công việc của nhân viên kế toán cho doanh nghiệp như: báo cáo thuế, kê khai thuế, báo cáo, quyết toán thuế, làm sổ sách, lập báo cáo tài chính theo quy định. Với sự am hiểu về luật pháp tại Việt Nam, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lực kế toán thuế, sự hiểu rõ về môi trường và ngành nghề kinh doanh của đối tác, chúng tôi đã và đang được các khách hàng tin tưởng, đánh giá là một phải pháp lý tưởng và tiết kiệm cho Quý công ty.

  [​IMG]

  Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, các số liệu mà đơn vị cung cấp sẽ được xử lý chuẩn xác nhất, theo đúng những quy định của pháp luật, mọi số liệu sẽ được Cường Anh xử lý chóng vánh, kịp thời. Tuân thủ đúng các quy định của luật pháp về thời hạn nộp tờ khai. Cùng lúc, dịch vụ Kế toán Cường Anh cam kết mọi thông báo của tổ chức sẽ được bảo mật tối đa. Chúng tôi không ngừng cố gắng học hỏi kiến thức, cải thiện chất lượng dịch vụ để đáp ứng được mọi vấn đề mang đến sự chấp thuận, sự tín nhiệm đối với mỗi đối tác, kể cả khi hiệp đồng cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói đã chấm dứt.
  Tham khảo: Tất tần tật ưu nhược điểm của kế toán cố định và dịch vụ kế toán bên ngoài
  Xem thêm: Bỏ túi 4 lưu ý khi đóng sổ kế toán làm cuối kỳ để tránh sai sót

  CHÚNG TÔI CAM KẾT:


  ✅ Luôn có mặt mọi lúc khi doanh nghiệp cần.
  ✅ Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên tại đơn vị
  ✅ Đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
  ✅ Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế, mối quan hệ rộng.
  ✅ Năng lực và trình độ chuyên môn cao
  ✅ Không cần công ty phải tốn không gian, cơ sở vật chất hạ tầng riêng dành cho kế toán.
  ✅ Mọi thông tin doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối
  Bảng giá dịch vụ kế toán thuế cho công ty trọn gói chuyên nghiệp rẻ tphcm  [​IMG]
  CƯỜNG ANH
  ➦ Địa chỉ : 187/3 Trần Văn Đang, Phường 11, Q.3, Tp.HCM
  ☎ Hotline/Zalo: 0908 741 135